Kim “Ssumday” Chan-ho, một trong những thành viên mới nhất tại Team Dignitas, là một trong hai ngoại binh từ LCK gia nhập đội hình của họ – cùng với người đi rừng Lee “Chaser” Sang-hyun.

Chúng tôi đã có cơ hội để nói chuyện với Ssumday về lí do vì sao anh thấy rằng gia nhập Dignitas là quyết định phù hợp với bản thân, điều anh mong muốn trong tương lai thi đấu tại Bắc Mỹ, và tại sao anh cảm thấy rằng những tuyển thủ Hàn Quốc đang tiến dần về phương tây.

divider_line2

Lí do lớn nhất mà anh thấy rằng đã đến thời điểm thích hợp để rời KT Rolster?

Đó là khi tôi thấy bản thân mình cần phải thay đổi. Tôi mong rằng thay đổi về môi trường này sẽ khiến tôi bộc lộ được tất cả tiềm năng.

Điều gì đã khiến Dignitas trở thành đội tuyển có sức hấp dẫn lớn nhất khi muốn kí hợp đồng với họ?

ssumday_avar

Những gì họ đã làm cho tôi, và đội ngũ huấn luyện đáng tin cậy là những yếu tố rất quan trọng.

Anh mong đợi điều gì nhất khi thi đấu tại LCS Bắc Mỹ?

Tôi rất muốn trải nghiệm những cuộc chiến tại LCS, và tôi nghe nói rằng người hâm mộ ở khu vực này rất vui vẻ và nhiệt tình.

Anh có cảm thấy rằng việc tuyển thủ Hàn Quốc chuyển tới các đội Bắc Mỹ hầu hết là để có cơ hội tham dự CKTG không? Và vì sao lại thế?

Đương nhiên, CKTG là sự kiện lớn nhất trong năm, và các tuyển thủ Hàn Quốc đã thể hiện tốt ở LCK và IEM, do đó việc họ chuyển tới các khu vực khác là hoàn toàn tự nhiên. Những đội tuyển NBA đang dần đặt chân vào khu vực Bắc Mỹ và các đội ở đây đã được hỗ trợ nhiều hơn, vì thế tuyển thủ Hàn Quốc dần dần chuyển đến khu vực này.

Tại sao là Bắc Mỹ thay vì Trung Quốc?

Lí do chính là có sự hỗ trợ ổn định từ những đội NBA.

ssumday-espn-1

Là một người Hàn Quốc, anh nghĩ mình sẽ thích nghi với nền văn hóa thể thao điện tử ở Bắc Mỹ như thế nào?

Chắc chắn sẽ có sự khác biệt lớn, nhưng tôi đã nhận được lời khuyên từ người bạn của mình khi còn ở khu vực Bắc Mỹ, và cậu ấy đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình để thích nghi với môi trường mới, và hi vọng là nó sẽ vui hơn.

Trong buổi họp báo lúc mà Dignitas chọn anh, anh đã nói rằng tổ chức của họ sẽ cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Anh cảm thấy họ hơn những đội LCK ở điểm nào?

Tôi không cảm nhận được nhiều, vì tôi chưa tới Mỹ bao giờ. Nhưng có điểm khác khi nhìn vào những gaming house. Do đây là một đội NBA, tôi mong là họ sẽ quan tâm đầy đủ tới điều kiện tuyển thủ và những vấn đề khác ngoài trò chơi. Nó sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng họ sẽ chăm sóc tới cả sức khỏe thân thể lẫn tinh thần của tuyển thủ.

Theo pvplive.net

Vie: Lienminh360.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *