Các game thủ LMHT Hàn Quốc từ những cái tên làng nhàng đến những ngôi sao cỡ bự đang ồ ạt tìm đường về thi đấu tại quê nhà sau nhiều năm chơi ở các khu vực khác. Đường trên mới của Immortals Lee “Flame” Ho-jong đã chia sẻ suy nghĩ của anh về trào lưu mới này  trong cuộc phỏng vấn với Fomos.

Thực ra hầu như giá trị của các game thủ không tăng khi họ ra nước ngoài thi đấu, và tôi nhận thấy thị trường Trung Quốc đang nguội lạnh theo thời gian,” anh nói. “Tôi cũng cho rằng các game thủ đều muốn được thi đấu tại chung kết thế giới, và họ cũng muốn kết thúc sự nghiệp tại quê hương nữa.”

ava-flame

Flame cũng đề cập tới những vấn đề quan trọng khi cân nhắc việc chuyển tới thi đấu ở một khu vực khác, và nói rằng cuộc hồi hương của các game thủ Hàn Quốc đã được dự tính từ trước.

“Khi bạn trở về từ một khu vực khác, việc biết rằng bạn sẽ quay về với ai và chơi cho đội tuyển nào là vô cùng quan trọng,” Flame nói. “Những game thủ quay về lần này chắc chắn đã cân nhắc những yếu tố đó từ khi họ còn ở Trung Quốc, và các đội tuyển tại Hàn Quốc cũng vậy, điều đó cho phép cả hai phía đến với nhau dễ dàng hơn. Rất nhiều các game thủ từ khắp các khu vực sẽ trở về ở mùa giải tới. Tuy nhiên, theo tôi chỉ có những game thủ hàng đầu mới có được những vị trí tốt mà thôi.”

flame-1

Những phân tích của Flame không phải là vô căn cứ khi những ngôi sao hàng đầu như Kim “Deft” Hyuk-kyu và Cho “Mata” Se-hyeong đều nói rằng họ muốn quay về Hàn Quốc nhằm tìm kiếm danh hiệu vô địch thế giới. Mata sau đó còn tiết lộ lý do anh gia nhập KT Rolster là vì muốn được bắt cặp với Deft.

Flame còn chia sẻ về quãng thời gian sau mùa giải 2016 của mình. Anh đã không ra khỏi nhà trong hai đến ba tháng và không làm gì khác ngoài chơi Xếp Hạng Đơn. Về quyết định gia nhập Immortals, Flame cho biết anh đã phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau.

“Tôi chấp nhận lời đề nghị của họ rất nhanh vì tôi nhận thấy họ đánh giá tôi rất cao,” anh nói. “Đầu tiên tôi không biết phải làm gì vì thực ra tôi không có ý định chuyển tới Bắc Mỹ, tuy nhiên, tôi nghĩ Immortals là đội tuyển mạnh có thể giúp tôi chiến thắng, và lời đề nghị cũng rất ổn nữa. Tôi cũng cảm thấy rất dễ chịu và thoải mái khi trao đổi với họ. Sau khi thảo luận với huấn luyện viên trưởng Son Dae-young và Kang Dong-hoon, tôi quyết định gia nhập.”

flame

Đã hai tuần kể từ khi Flame và Immortals kết duyên, anh rất thích nói chuyện với đường giữa của Immortals Eugene “Pobelter” Park nhờ khả năng nói tiếng Hàn Quốc không tệ của anh chàng này. Flame thích gọi những người đồng đội trẻ tuổi của mình là “những gã khờ”.

Trước khi quay lại thi đấu tại Hàn Quốc, Flame chơi ở Trung Quốc cho LGD Gaming trong mùa giải 2015. Anh là một trong những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng sau CKTG 2014. Năm 2016, Flame trở về Longzhu Gaming trước khi chuyển tới Bắc Mỹ trong màu áo Immortals vào thời gian qua.

Theo Slingshot eSports

Vie: Lienminh360.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *